Những thói quen khiến bạn trị mụn lưng cả đời không khỏi

tắm xà bông gây mụn lưng

Khỏi phải nói, mụn lưng phiền toái như thế nào. Nhưng việc giải trị mụn lưng không hề khó khăn như bạn tưởng đâu. Chính 7 thói quen tưởng chừng vô hại dưới đây sẽ khiến bạn trị mụn lưng mãi không khỏi. Chỉ cần bạn chú ý và thay đổi một vài thói quen sẽ giúp quá trình trị mụn lưng hiệu quả hơn gấp 3 lần.

Mụn lưng là một dạng viêm nang lông có thể nhìn rõ các nốt sần ở lỗ chân lông. Tình trạng này gây mất thẩm mỹ và làm kém tự tin đi rất nhiều. Thói quen chăm sóc da thiếu khoa học khiến tình trạng càng lan rộng ra hoặc biến chứng nặng hơn.

Xem thêm:

 – Viêm nang lông là gì? Cách giải quyết viêm nang lông

Tìm hiểu nguyên nhân gây mụn lưng

Để trị dứt điểm mụn lưng bạn cần phải tìm hiểu nguyên nhân gây ra tình trạng mụn lưng của bạn. Các nguyên nhân chủ yếu thường kể đến như:

  • Di truyền
  • Da nhạy cảm, dễ bị kích ứng
  • Chưa vệ sinh đúng cách
  • Cơ thể tăng tiết bã nhờn
  • Cậy, nặn nhân mụn không đúng cách
  • Do sức khỏe

Mặc đồ quá bó sát 

Trang phục quá bó sát khiến mồ hôi bụi bẩn bã nhờn tích tụ lại ở lỗ chân lông. Lâu dần hình thành các nước bị tắc và gây ra mụn lưng. Cách duy nhất để giải quyết tình trạng này đó là mặc đồ thoải mái, không quá bó sát. Tạo khoảng trống cho da, tránh gây bí bách.

Thay chăn ga thường xuyên

Chăn ga chứa hàng triệu loài vi khuẩn, cái ổ này đã đưa những con vi khuẩn gây mụn lưng  lan sang khu vực khác. Đó là lý do tại sao bạn trị mụn lưng mãi không khỏi. Thường xuyên thay ga giường hai lần một tuần, bạn sẽ thấy công cuộc trị mụn lưng của mình đơn giản hơn rất nhiều.

Ga giường mất vệ sinh là "ổ" chứa vi khuẩn
Ga giường mất vệ sinh là “ổ” chứa vi khuẩn

Sử dụng sữa tắm xà bông sai cách.

Thực tế không có loại xà bông sữa tắm nào gây mụn lưng, nhưng sử dụng sai cách lại là nguyên nhân chính gây mụn. Bởi vì trong sữa tắm xà bông thường có các chất tạo gel. Những chất này bám trên da rất lâu nếu không được làm sạch da đúng cách sẽ gây ra bít tắc các lỗ chân lông. Phòng bệnh hơn chữa bệnh nên tránh sử dụng sữa tắm và xà bông nhiều bọt.

Vận động mạnh trong một thời gian dài

Khi bạn hoạt động mạnh trong một thời gian dài mồ hôi sẽ tiết ra nhiều hơn bình thường. Đó là một điều kiện rất thuận lợi cho Vi khuẩn gây mụn lưng lan rộng và phát triển mạnh mẽ. Hãy lưu ý thay đồ ngay sau đó để giảm thiểu tối đa nguy cơ gây mụn lưng.

Hoạt động mạnh, ra nhiều mô hôi cũng khiến nổi nhiều mụn hơn.
Hoạt động mạnh, ra nhiều mô hôi cũng khiến nổi nhiều mụn hơn.

Mặc bra quá chật

Cũng giống như chăn ga, áo bra cũng chứa hàng triệu vi khuẩn gây mụn lưng. Khi mặc áo bra quá chật sẽ khiến mồ hôi tiết ra nhiều hơn da bị bí bách chắc chắn sẽ gây ra mụn. Hãy bỏ thói quen này càng sớm càng tốt nếu muốn trị mụn lưng.

Trị mụn lưng bằng cách dùng tay cạy mụn

Phải nói rằng đây là cách khiến nhiều chị em mắc phải nhất. Ai chẳng một lần “ngứa tay” vòng ra sau lưng cạy mụn. Chính hành động này đã khiến cho công cuộc trị mụn lưng thành công cốc. Bởi khi cạy nhân mụn ra vi khuẩn gây mụn cũng theo đó mà lan ra. Việc dùng tay cạy mụn không đúng cách càng khiến mụn lưng phát triển nhanh hơn. Đó là lý do tại sao chỉ dùng tay cạy mụn hôm trước, đến hôm sau mụn bao phủ toàn lưng luôn đó.

Không tẩy da chết thường xuyên.

Mỗi ngày cơ thể bạn có đến hàng triệu tế bào chết được đào thải ra. Hơn 80% trong số đó không thể bong ra ngoài mà bám lì lại trên bề mặt da. Chỉ tắm thôi chưa đủ làm sạch các tế bào chết cứng đầu này đâu. Cần phải tẩy da chết hàng ngày nữa. Việc tẩy da chết hàng ngày sẽ làm sạch tối đa những tế bào cứng đầu này. Giúp cho lỗ chân lông thông thoáng hơn.

Xem thêm: 

Muối tắm tẩy da chết giúp giải quyết dứt điểm mụn lưng 

Nếu bạn cũng đang gặp phải vấn đề mụn lưng, đừng ngần ngại chia sẻ tình trạng da của bạn tại đây nhé! L’asenta luôn sẵn sàng chia sẻ giúp bạn.

0/5 (0 Reviews)