4 sai lầm khi điều trị viêm nang lông

Dù dùng nhiều biện pháp từ dân gian, thoa kem trị viêm nang lông nhưng vẫn không tiến triển. Tất cả là do 5 sai lầm khi điều trị viêm nang lông này. Những thói quen đơn giản lại khiến công cuộc trị viêm nang lông của bạn gian nan gấp nhiều lần. Sửa ngay 5 thói quen sai lầm dưới đây nếu không muốn sống chung với viêm nang lông cả đời nhé!

#1. Cho rằng viêm nang lông sẽ tự khỏi

Đa số người mắc viêm nang lông đều cho rằng viêm nang lông sẽ tự khỏi. Đó chính là nguyên nhân khiến bạn trị viêm nang lông mãi không khỏi. Viêm nang lông không tự sinh ra cũng không tự mất đi. Viêm nang lông chỉ nặng hơn và biến chứng mà thôi.

Tưởng tượng mỗi lỗ chân lông của bạn là một nút bít tắc. Sữa tắm và xà bông không thể tác động sâu vào những nốt bít tắc nang lông nên viêm nang lông sẽ không khỏi được. Vì vậy hãy bỏ ngay suy nghĩ “bệnh viêm nang lông sẽ tự khỏi”. Khi viêm nang lông biến chứng thành mụn mủ, lúc ấy mụn vỡ ra để lại vết thâm, nốt sần trên da sẽ mất thẩm mỹ và khó chữa dứt điểm. 

#2. Lạm dụng thuốc kháng sinh hoặc sử dụng quá nhiều sản phẩm điều trị

Rất nhiều người dùng thuốc uống trị viêm nang lông nhưng tình trạng đỡ mà ngày càng nặng thêm. Như đã nói ở trên, Ngoài việc uống thuốc điều trị bạn nên kết hợp làm sạch và tẩy tế bào chết cho da. Không nên sử dụng quá liều hoặc dùng quá nhiều sản phẩm điều trị khác nhau.

Bạn nên cần phải tuân thủ đúng liều lượng thuốc theo đơn của bác sĩ. Kết hợp việc uống thuốc và sử dụng các biện pháp làm sạch da, thông thoáng lỗ chân lông. Hạn chế sử dụng các loại sữa tắm, xà bông chứa nhiều chất nhũ hóa tạo bọt.

Xem thêm:

7 cách chữa viêm nang lông từ thiên nhiên.

#3. Dùng tay cậy mụn, lông cuộn tròn

Biểu hiện thường gặp giai đoạn đầu viêm nang lông thường là sợi lông bị cuộn tròn, xuất hiện các mụn li ti. Rất nhiều người đã dùng tay cạy các mụn này lên. Làm như vậy không chỉ khiến cho da bị tổn thương, lỗ chân lông to, mà còn khiến vi khuẩn gây viêm nang lông lan rộng.  Để giải quyết các nốt mụn li ti hoặc lông cuộn tròn này bạn nên sử dụng các phương pháp tẩy da chết cơ học. Nếu cậy nhân mụn nên dùng các dụng cụ đã được vệ sinh sạch sẽ trước đó. Hoặc tới các spa, cilic uy tín chăm sóc da để cạy, nặn nhân mụn. Tránh bị nhiễm trùng da và tổn thương cho da.

Xem thêm

– Lợi ích của việc tẩy da chết thường xuyên. 

#4. Khỏi rồi nhưng lại chủ quan khiến bệnh tái phát

Viêm nang lông không khó chữa, nhưng lại rất dễ tái phát nếu chăm sóc da không đúng cách. Cơ địa dễ bị viêm chân lông, càng làm lỗ chân lông thoáng sẽ rất khó bị tái phát lại. Nên duy trì việc làm sạch da. Hạn chế các nguy cơ gây tắc lỗ chân lông như bụi bẩn, tế bào chết, bã nhờn.

Xem thêm:

Thói quen khiến bạn trị viêm nang lông cả đời không khỏi.

Viêm nang lông không phải là căn bệnh quá khó chữa, để trị dứt điểm bạn cần phải tuân thủ các bước điều trị theo đúng hướng dẫn. Đồng thời, tuyệt đối tránh 4 sai lầm trên bệnh không bị tái phát hay nặng hơn. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm khi điều trị viêm nang lông và có một làn da mịn màng hơn, đẹp hơn.

[vc_row][vc_column width=”1/3″][/vc_column][vc_column width=”2/3″][vc_row_inner][vc_column_inner width=”1/2″][vc_btn title=”Tư Vấn” color=”success” link=”url:javascript%3Avoid(Tawk_API.toggle())|||”][vc_btn title=”Chát Facebook” color=”success” link=”url:%23zbwid-488191|||”][/vc_column_inner][vc_column_inner width=”1/2″][/vc_column_inner][/vc_row_inner][/vc_column][/vc_row]
0/5 (0 Reviews)