Hạt vi nhựa nguy hiểm cỡ nào?

Bạn từng thấy những hạt nhỏ li ti trong sữa rửa mặt, kem đánh răng, sữa tắm,.. đó chính là hạt vi nhựa và bạn nghĩ những hạt này là không có tác hại hay ảnh hưởng ngoại trừ làm sạch. Hãy cẩn thận nhé, loại hạt này không thực sự an toàn như bạn nghĩ. Nó có được coi là “vũ khí giết người thầm lặng” nhất.

Hạt vị nhựa thường ở đâu?

Bạn sẽ dễ dàng thấy hạt vi nhựa có trong sữa rửa mặt, sữa tắm, kem đánh răng. Nhìn chúng thật đẹp và lung linh. Nhưng ẩn sau đó là nhiều nguy hiểm cho sức khỏe con người. Với kích thước nhỏ hơn 5 mm (đa số là nhỏ hơn 1mm), tỷ lệ hạt này trong các sản phẩm là khác nhau, có thể từ dưới 1% cho đến hơn 90% trọng lượng sản phẩm.

Những hạt siêu nhỏ trông rất dễ thương có trong sữa rửa mặt, kem đánh răng, sữa tắm đó chính là các hạt vị nhựa, tên tiếng Anh của nó là Microbeads. Hạt Microbeads được làm từ polyethylene hoặc các loại nhựa hóa dầu khác như polypropylene và polystyrene. Nó chính là sản phẩm của sự phân hủy nhựa.

Hạt vi nhựa là gì?

Đúng như cái tên của mình. Hạt vi nhựa được làm từ các loại nhựa tổng hợp, về cơ bản nó được làm từ polyethylene nhưng có thể là nhựa hóa dầu khác như polypropylene và polystyrene. Đây chính là dạng phân hủy của nhựa.

Loại hạt này có kích thước nhỏ, thường khoảng dưới 1mm chúng có khả năng tiếp xúc với da và ở lại lâu trên da trước khi bị đào thải khỏi da.

Hạt vi nhựa thường thấy trong mỹ phẩm, ke đáng răng, sữa tắm

Với cơ thể con người, hạt vi nhựa nguy hiểm cỡ nào?

Giáo sư Frank Kelly, chuyên ngành sức khỏe môi trường, cho biết: “Khi con người hít phải những hạt vi nhựa này sẽ khiến các hóa chất độc hại được vận chuyển khắp cơ thể, qua đường máu, xuống phổi cũng như hệ tuần hoàn, gây ra nguy hại đáng kể với hệ hô hấp của con người. Nghiêm trọng hơn nữa, nó có thể gây ra các bệnh hô hấp, ảnh hưởng đến cấu trúc não bộ, gây tăng động, suy yếu và biến đổi hệ miễn dịch cùng hàng loạt những nguy cơ khác”.

Khi sử dụng những hạt vi nhựa loại hạt này sẽ thâm nhập vào cơ thể, gây ra tác hại cực kỳ nguy hiểm, những

Hạt vi nhựa phá hủy môi trường

Khi sử dụng bất kỳ sản phẩm làm sạch, nào có chứa các hạt vi nhựa này nó sẽ chảy ra hệ thống thoát nước và làm ô nhiễm. Đây chính là “tác nhân” gây ảnh hưởng rất lớn đến bầu không khí của môi trường

Cá uống phải hạt vi nhựa không thể phân hủy

Nhiều người trong chúng ta sẽ có chung một thắc mắc: “Tại sao hạt vi nhựa độc hại như vậy mà các nhà sản suất vẫn sử dụng trong các sản phẩm của mình?”. Bởi đó là do lợi nhuận mà nó mang lại cho các nhà sản xuất. Bởi chi phí bỏ ra cho việc sản xuất các hạt vi nhựa này hết sức rẻ. Hơn nữa nguyên liệu hạt vi nhựa lại dễ kiếm, tạo rất nhiều thuận lợi cho nhà sản xuất. Một lí do khác nữa là nằm ngay trong chính người sử dụng nó. Ai cũng nghĩ rằng những hạt vi nhựa này hết sức “vi diệu” trong việc mang lại làn da mềm mại hơn so với những sản phẩm từ thiên nhiên nên cứ vô tư tin dùng. Các hãng mỹ hẩm nổi tiếng vẫn cho các loại hạt vào thành phần của mình, nhưng loại hạt này là vỏ cây, vỏ hạt, đã qua xử lý, dễ bị phân hủy, không làm ảnh hưởng đến môi trường sinh thái, an toàn và thân thiện với người dùng.

Hãy là người tiêu dùng thông thái, không lựa chọn những sản phẩm có chứa hạt vi nhựa nguy hiểm này.

Nếu bạn muốn sử dụng một sản phẩm làm sạch da mặt an toàn cho da, nhưng vẫn chứa hạt thì hãy tham khảo ngay kem rửa mặt Detox Cleansing của L’asenta. Kem rửa mặt làm sạch dịu nhẹ, trong thành phần có vỏ hạt Maccadania (Mac-ca), đây là một loại hạt hữu cơ an toàn, dễ dàng phân hủy, an toàn cho da, không gây tổn thương cho da vì đãy được làm mịn.

Xem video mô tả hành trình giết người thầm lặng và phá hủy môi trường của hạt vi nhựa.

Tham khảo thêm sữa rửa mặt hoàn toàn không chứa hạt vi nhựa.

0/5 (0 Reviews)