Khám phá thêm nhiều điều bất ngờ về Mỹ phẩm thiên nhiên

“Mỹ phẩm thiên nhiên” là cụm từ khá phổ biến với nhiều tín đồ skincare trong những năm gần đây. Cho đến hiện tại, “Mỹ phẩm thiên nhiên” vẫn chưa hết nhiệt. Không chỉ bởi độ an toàn, hiệu quả cao, lâu dài, mà mỹ phẩm thiên nhiên ngày càng gần gũi với con người, tạo được niềm tưởng và mức ảnh hưởng đối với người sử dụng. Bài viết này sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết về Mỹ phẩm thiên nhiên để có những lựa chọn sáng suốt khi quyết định lựa chọn mỹ phẩm làm đẹp cho mình.

Mỹ phẩm thiên nhiên là gì? Liệu có hoàn toàn 100% từ thiên nhiên?

Không có bất kỳ một quy định cụ thể nào về khái niệm mỹ phẩm thiên nhiên. Tuy nhiên, khái niệm này được hiểu là những mỹ phẩm có chứa thành phần có nguồn gốc từ thiên nhiên chứ không phải là thành phần tổng hợp, được tạo ra trong phòng thí nghiệm thì được gọi là mỹ phẩm thiên nhiên. Tỷ lệ các thành phần này chiếm càng cao trong bảng thành phần (và nằm ở top đầu bảng thành phần càng tốt) thì sản phẩm sẽ càng “thiên nhiên” hơn. Mỹ phẩm thiên nhiên trên thị trường sẽ được gắn mác và chia thành 2 loại là “Natural” và “Organic”. 
Natural: Ở Mỹ, hầu như có rất ít các quy định về việc quảng cáo các sản phẩm gắn mác Natural. Điều này có nghĩa là những sản phẩm dù chứa phần trăm các thành phần thiên nhiên thấp vẫn được gọi là mỹ phẩm Natural. Vì thế, bạn chỉ có thể dựa vào thứ tự trong bảng thành phần để xác định sản phẩm có chứa nhiều nguyên liệu tự nhiên hay không. Thông thường, các thành phần tự nhiên này nên nằm ở nửa đầu của bảng thành phần.

Mỹ phẩm Natural nói chung sẽ không chứa các thành phần như petrochemicals, parabens, sodium lauryl, laureth sulfates, phthalates, synthetic dyes, synthetic colors… trong bảng thành phần.

Organic: Thành phần trong mỹ phẩm Organic bắt buộc phải được kiểm nghiệm và chứng nhận bởi các tổ chức quốc tế và buộc phải có logo chứng nhận của những tổ chức này trên bao bì sản phẩm: USDA, QAI, ACO, BFA, NSF, OASIS, Eco-cert… 

Để đạt được chứng nhận hữu cơ, các thành phần bắt buộc phải có nguồn gốc từ tự nhiên không chứa thuốc trừ sâu, phân bón hóa học, chế phẩm từ dầu hỏa, không phải thực phẩm biến đổi gen và không thử nghiệm trên động vật. Các nguồn nguyên liệu này phải được nuôi trồng theo tiêu chuẩn hữu cơ của FDA.

Thông thường, các mỹ phẩm được gắn mác organic sẽ chứa ít nhất 70% thành phần hữu cơ. Để được USDA gắn nhãn “Certified Organic”, sản phẩm phải chứa ít nhất là 95% thành phần hữu cơ. Tuy nhiên, không có nhiều mỹ phẩm hữu cơ đạt được tiêu chuẩn này.

Vai trò của mỹ phẩm thiên nhiên trong quy trình dưỡng da căn bản

An toàn khi sử dụng

So sánh với những sản phẩm có thành phần hóa học thì hiển nhiên mỹ phẩm hữu cơ luôn an toàn hơn cho da của chúng ta. Các bác sĩ da liễu đã kiểm nghiệm và chứng minh rằng mỹ phẩm thiên nhiên an toàn để sử dụng và hạn chế đến tối thiểu các vấn đề về kích ứng da.

Mỹ phẩm thiên nhiên luôn được sự tin tưởng từ người sử dụng và mức ô hài lòng

Có thể sử dụng cho mọi loại da

Không như những thành phần hóa học có thể gây kích ứng cho da như fragrance, sulfates, parabens, alcohol, phthalates, ureas,…những thành phần từ thiên nhiên trong mỹ phẩm thiên nhiên sẽ hạn chế kích ứng da, do đó an toàn và có thể sử dụng ngay cả cho làn da nhạy cảm.

Mang lại hiệu quả lâu dài cho da

Tuy không đem lại hiệu quả rõ ràng và nhanh chóng như các loại mỹ phẩm có sử dụng hoá chất, mỹ phẩm thiên nhiên vẫn có thể đem lại hiệu quả lâu dài cho làn da bạn. Đồng thời, bạn có thể yên tâm sử dụng mỹ phẩm thiên nhiên trong thời gian dài mà không dẫn đến tác dụng phụ hay ảnh hưởng đến sức khoẻ như một số hoạt chất trong mỹ phẩm thông thường.

Giúp da khỏe hơn

Vai trò tuyệt vời nhất của các thành phần thiên nhiên là đem đến hiệu quả lâu dài và làn da khỏe mạnh. Việc sử dụng mỹ phẩm thiên nhiên sẽ hạn chế các vấn đề mà thành phần tổng hợp mang lại như dị ứng, break out, suy yếu hàng rào bảo vệ da và tình trạng da nhạy cảm khi tiếp xúc với ánh nắng.

Trên đây là những tác dụng tuyệt vời của mỹ phẩm thiên nhiên khi được sử dụng trong quy trình dưỡng da căn bản (lẫn nâng cao). Quả thật là mọi thứ thiên nhiên đều tốt nhỉ, hãy cùng thêm vào thực đơn chăm sóc da của bạn những sản phẩm từ thiên nhiên để da không chỉ đẹp xinh mà còn khỏe mạnh dài lâu nhé!

0/5 (0 Reviews)