Kem chống nắng và những điều bạn nên biết

Kem chống nắng là món mỹ phẩm bất cứ bạn gái nào cũng phải có. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết về kem chống nắng của mình đang dùng.

Chỉ số SPF là  ( Viết tắt của Sun Protection Factor)  là chỉ số thể hiện thời gian bảo vệ da khỏi tia UVB. Thông thường 1 SPF tương đương với 10 -15 phút. Như vậy 10 SPF tối thiểu là 100 phút, còn 50 SPF tối thiểu là 500 phút.

Độ SPF lí tưởng cho người bình thường là 30 để chống lại 97% các tia UV từ ánh nắng mặt trời

2. Nên thoa kem chống nắng trước bao lâu

Với kem chống nắng vật lý bạn hoàn toàn có thể ra nắng ngay sau khi dùng kem chống nắng. Nhưng với kem chống nắng hóa học, bạn nên thoa trước khi ra nắng 15-20 phút để các thành phần chống nắng hóa học kịp thẩm thấu vào da để phát huy chức năng bảo vệ da nhé!

3. Sau bao lâu thì cần thoa lại kem chống nắng

kể cả việc bạn dùng kem chống nắng có SPF là 50  thì bạn vẫn nên dặm lại kem chống nắng sau 2 tiếng đi ngoài nắng bởi thành phần của kem chống nắng chủ yếu là các hoạt chất tan trong dầu. Khi đi nắng lâu mồ hôi sẽ làm kem chống nắng không được đều và bạn phải dặm lại sau từ 2-3h khi đi ra nắng.

UVA

- Tác động vào sâu lớp hạ bì của da

- Làm nhăn da, lão hóa da hư hại hệ miễn dịch của da  => Bệnh về da, ung thư da.

- Bị chặn bởi: quần áo rất dày, kính chống tia UVA

- Không bị chặn bởi mây hay trời âm u

UVB

- Tác động trên lớp biểu bì da

- Làm cháy nắng, nám da và ung thư da

- Bị chặn bởi: quần áo rất dày, Kính chống tia cực tím, mây.

4. Thoa lượng kem chống nắng thế nào là đủ:

Đừng quá tiết kiệm khi sử dụng kem chống nắng . Hãy thoa 1 lớp vừa đủ để bảo vệ khuôn mặt bạn. Thông thường với mặt thì dùng khoảng kem chống nắng tương đương 1 đồng xu.

5. Có thể sử dụng kem trang điểm có chứa SPF thay thế cho kem chống nắng?

Các sản phẩm có SPF không thể thay thế cho kem chống nắng. Các thành phần chống nắng trong đó không đủ khả năng bảo vệ da. Vì các thành phần chống nắng sẽ bị chặn lại ở bên ngoài và không thẩ thấu sâu vào bên trong để làm lớp bảo vệ da (nếu là thành phần chống nắng hóa học). Để yên tâm vui chơi ngoài nắng bạn nên sử dụng thêm kem chống nắng trước khi trang điểm nhé!

6. Cộng dồn SPF khi dùng 2 sản phẩm có SPF cùng lúc ?

Khả năng bảo vệ da của SPF không được cộng dồn, chỉ sản phẩm có SPF cao hơn thì mới phát huy tác dụng chống nắng bảo vệ. Ví dụ cùng lúc bạn sử dụng 2 loại kem chống nắng: loại SPF30 và SPF50 thì loại kem chống nắng có chỉ số SPF là 50 sẽ phát huy tác dụng.

Hãy bảo vệ da của mình trước khi quá muộn !

Tư vấn 
chính xác, phù hợp
nhất với làn da của bạn

HÃY XEM VIDEO NÀY BẠN SẼ BIẾT TẠI SAO PHẢI DÙNG KEM CHỐNG NẮNG HÀNG NGÀY

0/5 (0 Reviews)