Hơn chục năm bị viêm nang lông mình không ngờ hết bệnh đơn giản như thế

Nhìn mình hiện tại, không có ai nghĩ mình từng bị viêm nang lông hơn 10 năm nay. Để làm được việc này đó là thành quả của mình suốt 3 tháng liền chiến đấu với viêm nang lông. Câu chuyện mình chia sẻ dưới đây là toàn bộ quá trình từ lúc mình mới bị viêm nang lông cho đến hiện tại. Hi vọng sẽ truyền động lực cho nhiều người để trị dứt điểm bệnh này. Chỉ những ai bị viêm nang lông mới hiểu nó cảm giác ngứa ngáy, khó chịu thế nào. 

Mình bị viêm nang lông từ khi nào?

Từ cái thời lâu lắm ròi, lúc ấy mình đang học lớp 9 ấy, chân mình đã có dấu hiệu viêm nang lông. Mẹ nói “bệnh này không nguy hiểm, chỉ bị một thời gian là tự khỏi”. Thời ấy internet chưa phát triển như bây giờ nên mình cũng chẳng tìm hiểu thêm về cái bệnh này. Nên mình cứ kệ nó thôi, chẳng màng gì đến những nốt viêm đậm màu ở đùi. Có việc đi đâu là mặc quần dài che đi, chẳng ai biết. 

Chỉ một sai lầm thời trẻ, trả giá cả thanh xuân

Suốt những năm học phổ thông mình đã bỏ mặc đôi chân với chi chít vết viêm như vậy đó. Nhiều lúc đi tắm thấy vậy chỉ tặc lưỡi “thôi kệ, nó tự khỏi ấy mà” thế là mình bỏ luôn. Đó là điều dại dột nhất mình từng làm thời học sinh. Nghĩ lại mới thấy tiếc thật. Giá như ngày đó mình để ý, chăm chút da hơn chút nữa, thì những năm sau đó mình đã không phải khổ sở như vậy.

Kinh nghiệm trị viêm nang lông tại nhà

Lên đại học, thấy các bạn gái xúng xính váy áo mình nhận ra mình cần thay đổi thực sự, bắt đầu từ việc đôi chân bị viêm nang lông. Lúc này nó đã có hiện tượng lông bị mọc ngược vào bên trong. Các lỗ chân lông ấy đã bị phồng lên, thành cách nốt viêm rồi. Mình thấy thực sự lo lắng về vấn đề này. Các cụ nói “có bệnh thì vái tứ phương”, riêng mình vái cả 8 phương luôn ai bảo gì làm đấy. Sau đó là một chuỗi những kinh nghiệm xương máu của mình.

Kinh nghiệm xương máu đầu tiên

Mình nghe lời cô bạn cùng phòng, mách mỡ trăn có chất kháng viêm gì đó. Nóng vội, mình không tìm hiểu mỡ trăn là gì, thế là lao đầu vào dùng bôi bôi xoa xoa mỡ trăn lên người ngay. Suốt một tuần đầu, ngày nào mình cũng massage mỡ trăn trên cả chân. Sau một tuần sau các nốt viêm chân lông của mình chẳng thấy đỡ, lại có dấu hiệu nặng hơn. Lỗ chân lông đậm màu hơn, chuyển hẳn sang màu đỏ sậm, vẫn có cảm giác ngứa. Mình dùng thêm 1 tuần nữa, nhưng không thấy giảm nên mình ngưng hẳn bôi mỡ trăn luôn. Đó là sai lầm đầu tiên của mình trong công cuộc trị viêm nang lông này.

Sau này mình tìm hiểu thêm, mình đã đúc kết ra 1 kinh nghiệm. Dùng bất cứ cách nào, cũng cần phải thử trước ở một vùng da nhỏ, sau đó mới dùng rộng ra. Cơ địa mình từ bé chưa dùng mỡ trăn bao giờ nên khi dùng da có phản ứng như vậy đó. 

Trị viêm nang lông, sai lầm nối tiếp sai lầm

Sau lần thất bại đầu tiên, mình vẫn không không bỏ cuộc. Tìm hiểu trên internet, thì ra da mình thuộc dạng khá nhạy cảm. Mình quyết định chỉ dùng các loại nguyên liệu từ tự nhiên để tránh kích ứng da. Mình tắm các loại lá thảo dược lá trầu, hương nhu, các loại lá trong vườn nhà, kết hợp với uống thuốc. Nhưng có lẽ vết viêm nang lông của mình quá nặng, lại bị lâu rồi nên các loại lá này không có hiệu quả với mình thì phải.

Mình buồn lắm.Thấy người ta diện quần ngắn sooc, chân váy mà mình khao khát vừa bất lực với chính đôi chân này. Chỉ cần chữa được mấy nốt viêm nang lông này, cách nào mình cũng làm. 

Chân bị viêm nang lông và sau 2 tháng sử dụng

Cơ duyên với muối tắm

Được một chị trong công ty mình chia sẻ trị viêm nang lông bằng tắm muối biển khá hiệu quả. Mình cũng thử làm theo cách này. Nhưng cái lần đầu tắm bằng muối da mịn hơn hẳn xót và rát quá. Nhưng mình bất chấp miễn sao trị hết viêm nang lông. Nhưng đến lần thứ 2, 3 mình không thể chịu nổi. Rát và xót kinh khủng khiếp.

Làm sao có thể tắm với muối mà không bị rát và xót đây? Thì ra do mình dùng muối biển dạng hạt to và có góc cạnh, ma sát khiến trầy da bị xước và rát. Mình chuyển sang dùng muối hạt nhỏ li ti. Quả thật da không còn bị rát như trước nữa. Vậy là mình có thêm kinh nghiệm trị viêm nang lông nữa rồi. 

Đời không như là mơ, ông trời lại thử thách mình một lần nữa. 1 tháng sau khi tắm bằng muối. Da mình có mịn hơn, các vết viêm nang lông có mờ đi chút xíu, nhưng da khô quá. Khô đến nỗi cảm giác như muốn bong tróc ra vậy. 

Đúng lúc mình loay hoay tìm sao cho da vừa mịn vừa sạch lại không bị khô da thì một lần lướt Facebook mình phát hiện có một loại muối sữa non được chị em review nhiều lắm. Thấy nhiều chị cũng cũng bị như mình mà dùng hết 1 liệu trình đã cải thiện rồi. Sau khi tìm hiểu và tư vấn các kiểu mình cũng order thử 1 hộp về dùng xem sao. Thực ra ai mách gì dùng đấy thôi, chứ mình chỉ hi vọng cải thiện một chút là tốt lắm rồi.

Suốt 1 tuần liền dùng Muối tắm sữa non thay sữa tắm, mình thấy da mịn hơn, đặc biệt là không bị khô khốc như lần trước nữa. Lúc ấy mình thấy có nhen nhóm hy vọng chút. Kiên trì hơn 1 tháng mình đã rất ngạc nhiên với đôi chân của mình. Nó đã cải thiện đến 40% trước đấy. Nên mình quyết định quất luôn 2 hũ nữa về cho lũ viêm nang lông bay biến luôn. Lần này mình sử dụng đều đặn hơn. Ngày nào đi tắm mình cũng xoa Muối sữa non. Đến bây giờ mình đã dùng hết 2 hộp Muối tắm sữa non và hoàn toàn tự tin mặc váy ra đi chơi.

 

Những nốt mụn li ti hay cả những vết thâm đậm màu ở chân mình đã bay biến gần hết. Chỉ còn mờ mờ một chút, mình hạnh phúc lắm. Với người khác thì đó chưa phải là hoàn hảo, nhưng với mình đó trên cả tuyệt vời rồi.

Muối tắm sữa non giải quyết dứt điểm viêm nang lông. 1 liệu trình 2 hộp giá 400k, sử dụng liên tục thay thế sữa tắm & xà bông trong 2 tháng.

Muối tắm sữa non có hộp màu đen nhãn trắng, hạt muối nhỏ mịn

 

Hơn chục năm bị viêm nang lông mình không ngờ lại chữa đơn giản như vậy đó!

0/5 (0 Reviews)