Không thể bỏ qua những điều này khi tẩy trang

Một làn da đẹp luôn cần phải sạch, và thoáng, việc bạn trang điểm, dùng kem chống nắng, hay không dùng gì cả mà chỉ cần ra ngoài sau 1 ngày mồ hôi, bụi bẩn sẽ ứ đọng trong từng lỗ chân lông, lúc này bạn cần nhất là một phương pháp tẩy trang đúng cách. Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn những vấn đề thường gặp khi tẩy trang: tẩy trang đúng cách, lựa chọn một sản phẩm tẩy trang phù hợp, và những lưu ý quan trọng khi tẩy trang.

Tại sao phải tẩy trang mỗi ngày ngay cả khi không trang điểm?

Việc chúng ta đi ngủ với làn da chưa tẩy sạch lớp trang điểm hay còn bám dính bụi bẩn  sẽ làm da bị tăng nguy cơ bị lão hóa sớm và giảm độ đàn hồi của da, chưa kể mụn, đen sạm, lỗ chân lông to luôn chờ trực tấn công bạn bất cứ lúc nào.
Xem thêm: Tại sao cần phải tẩy trang hàng ngày?

Chỉ dùng sữa rửa mặt không thể thay thế các sản phẩm tẩy trang

Bản thân sữa rửa mặt không thể làm sạch được lớp kem chống nắng, chưa kể đến các lớp kem nền, lớp phấn, má hồng và những sản phẩm trang điểm mắt, môi. Vì thế kể cả khi bạn không trang điểm, chỉ dùng kem chống nắng trong ngày, tẩy trang vẫn rất cần thiết. Nếu chưa dùng một dung dịch tẩy trang, thì bạn đừng tiêu hao vào việc bảo vệ da với kem chống nắng, hay làm đẹp với mỹ phẩm, bởi đó việc đó không giúp cho da bạn tốt lên mà chỉ phản tác dụng, mang lại một làn da sần sùi, đen sạm, lão hóa nhanh.

Tẩy trang làm sạch cặn trang điểm và lớp kem chống nắng đang bám chặt vào da gây bít lỗ chân lông

Dầu tẩy trang đã làm phần lớn nhiệm vụ làm sạch da, sữa rửa mặt chỉ có tác dụng lấy đi các chất tẩy rửa (dầu) có trong sản phẩm tẩy trang và lượng dầu thừa còn lưu lại trên da, chứ không thể dùng để tẩy đi lớp trang điểm nhưng nhiều người vẫn nghĩ. Hiệu quả làm sạch sẽ tăng lên nhiều phần nếu bạn kết hợp hai sản phẩm làm sạch lại.
Có thể bạn sẽ quan tâm: Bài viết hướng dẫn rửa mặt đúng cách

Các dưỡng chất sẽ được hấp thụ dễ dàng hơn nếu trước đó bạn đã tẩy trang

Không quá khó hiểu khi một làn da sạch thoáng, sẽ không bị cản trở bởi bất cứ cặn, bụi, trang điểm, việc hấp thụ dưỡng chất sẽ dễ dàng hơn. Tưởng tượng lớp serum của bạn sẽ thấm vào da bằng cách nào nếu bị cản trở bởi một lớp cặn bẩn, tế bào chết và bã nhờn chưa được làm sạch hết, sẽ rất lãng phí các dưỡng chất bôi lên da nếu da mặt bạn chưa được làm sạch trước đó.

Chọn một sản phẩm tẩy trang tốt cần lưu ý điều gì

Một loại tẩy trang tốt sẽ giảm thiểu tối đa tác hại của các chất tẩy rửa, chất hoạt động bề mặt và thành phần nhũ hóa của sản phẩm trên da bạn. Ngoài ra, bạn nên chọn những loại tẩy trang không chứa cồn( ancol), hương liệu và chất bảo quản mạnh, vì đây là các thành phần dễ gây kích ứng và hoàn toàn không tốt cho da.

Thế nhưng, tuỳ thuộc vào loại da, bạn vẫn có thể bị kích ứng với một số thành phần nhất định. Vì thế, chúng ta cần phải hiểu rằng, tẩy trang tốt chính là sản phẩm phù hợp với loại da của bạn nhất. Vậy nên, hãy lắng nghe và quan sát làn da bạn và lựa chọn một sản phẩm không những có hiệu quả tốt, mà phải phù hợp với bản chất của làn da nữa.
Lưu ý dành riêng cho làn da dầu: đặc điểm của da dầu chính là bề mặt da luôn luôn có dầu (rất nhiều dầu) cho nên khi thực hiện tẩy trang cho làn da dầu bạn cần chú ý chọn các sản phẩm là dạng dầu, bởi dầu làm sạch dầu sẽ dễ hơn là nước làm sạch dầu. Tương tự như việc bạn rửa chén đĩa bằng đầu sẽ sạch hơn là bằng nước thường.
Tham khảo sản phẩm dầu tẩy trang

 

0/5 (0 Reviews)