Lỗ chân lông to có thu nhỏ được không?

 Lỗ chân lông to không chỉ là nỗi ám ảnh của tất cả chị em phụ nữ. Không ai là không muốn mình sở hữu một làn da đẹp và mịn màng, lỗ chân lông nhỏ như không thấy, tuy nhiên điều may mắn ấy không phải đến với tất cả mọi người. Lỗ chân lông to là vấn đề “nan giải” với hầu hết các bạn sống trong khí hậu nhiệt đới của Đông Nam Á, đặc biệt xuất hiện nhiều hơn đối với ai sở hữu làn da dầu. Vì sao ư? Khi khí hậu và độ ẩm thay đổi, thời tiết nóng sẽ khiến cho da đổ dầu nhiều hơn, cũng chính điều này khiến lỗ chân lông hiện hữu rõ rệt hơn. Mặt khác, lượng dầu và bụi bẩn bít tắc lâu ngày cũng khiến kích thước lỗ chân lông giãn nở hơn.

Khổ một nỗi, vấn đề lỗ chân lông là vấn đề khá nan giải, có thể dễ dàng khiến nó mở to hơn nhưng khiến nó thu nhỏ lại thì không hề đơn giản. Việc lỗ chân lông to hay nhỏ không chỉ là vấn đề “mắt có thể nhìn thấy” và nó còn tùy thuộc vào của bạn nữa, gen tốt cho bạn làn da “đẹp từ trong trứng”. Nhưng số gen đó không phải ai cũng may mắn có được, vậy những người không may mắn thì sao? Đừng lo lắng quá, không đơn giản không có nghĩa là không thể, loại gen bạn không thể làm lỗ chân lông biến mất nhưng có thể làm lỗ chân lông khít lại và trông nhỏ hơn. L’asenta xin chia sẻ một số những điều về lỗ chân lông để  bạn tham khảo và hiểu rõ hơn nhé!

Vậy lỗ chân lông là gì? Tại sao lỗ chân lông to?

Có thể bạn đã biết nhưng L’asenta vẫn nhắc lại lần nữa, lỗ chân lông của da được biết tới như một “kho lưu trữ”, có tác dụng lưu giữ độ ẩm, đưa lượng dầu và mồ hôi tới bề mặt da, giúp da mềm mại hơn. Vậy nên, nếu bạn muốn lỗ chân lông se khít tới độ “không nhìn thấy gì” thì đó là điều không thể nhé, bởi việc tuyến nhờn là việc không thể

Như đã nói ở trên, kích thước lỗ chân lông giãn nở do các các tuyến dầu hoạt động. Mỗi người đều sở hữu lượng dầu nhất định trên da, nếu lượng dầu của bạn đủ thì chúng sẽ tồn tại trên da bạn như một lớp hàng rào bảo vệ, giúp da chống lại vi khuẩn, nấm và khiến da mịn màng hơn.

Tuy nhiên, cái gì quá cũng không tốt, có thể còn gây nên  tác dụng phụ ngược lại. Nếu tuyến bã nhờn trên da hoạt động quá mạnh mẽ, lượng dầu dư thừa nhiều hơn, kết hợp cùng với tế bào chết, bụi bẩn bên trong lỗ chân lông, điều này sẽ gây ra tình trạng tắc nghẽn, khiến lỗ chân lông giãn nở, và theo thời gian, lượng dầu này sẽ bị oxy hóa và dần hình thành mụn đầu đen, mụn trắng và mụn ẩn.

Lỗ chân lông to luôn là nỗi ám ảnh của các chị em

Những nguyên tắc cần nhớ giúp khắc phục tình trạng lỗ chân lông to

– Ngừng sử dụng những sản phẩm chăm sóc da khiến da khô và quá kiềm dầu: Việc kiềm dầu cho da là điều nên làm nhưng đừng phụ thuộc vào nó quá nhiều vì nó sẽ khiến da bạn “mất nước” đấy và chỉ khiến cho dầu thừa tiết nhiều hơn thôi. Da bạn thiếu ẩm và quá khô cũng là nguyên nhân khiến lỗ chân lông to hơn, vậy nên đừng kiềm dầu “quá đáng” với da dầu nhé, chúng sẽ không khiến da bạn tốt hơn đâu
– Ngưng sử dụng những sản phẩm khiến da bị bít tắc:  Trên thị trường hiện nay có vô số các sản phẩm dưỡng da tốt tuy nhiên nếu bạn sở hữu làn da dầu hoặc hỗn hợp thiên dầu, thì những sản phẩm kem dưỡng với kết cấu quá dày sẽ khiến lỗ chân lông của bạn càng thêm bít tắc và dễ nổi mụn, nên sự lựa chọn những sản phẩm có kết cấu mỏng, dễ thấm vào da thì sẽ đem lại kết quả tốt.
– Làn da của bạn cần sạch nhưng đừng nên để da quá sạch, điều này sẽ khiến da bạn trở lên khô hơn: Làm sạch da là bước quan trọng nhất cho mọi loại da tuy nhiên nếu bạn làm sạch da với tần xuất quá nhiều thì không hề  tốt một chút nào. Vì vậy mỗi ngày chỉ nên làm sạch da 2 lần sáng và tối. 
– Tránh xa những sản phẩm chứa cồn – Alcohol: Bên cạnh những sản phẩm tốt thì cũng có không ít những sản phẩm chứa những thành phần gây hại cho da, điển hình là chứa cồn. Cồn khô chưa bao giờ được khuyên dùng cho làn da, bạn có thể tham khảo những thông tin về Alcohol để rõ hơn.
 Loại bỏ tế bào chết hàng ngày: Như đã nói ở trên, tế bào chết là nguyên nhân khiến lỗ chân lông to hơn, vì vậy hãy loại bỏ chúng hàng ngày, bằng những sản phẩm loại bỏ tế bào chết phù hợp cho da của bạn. Và cũng không nên làm công việc này quá nhiều nhé vì cũng khiến cho da bạn khô và yếu hơn nhiều đấy.
Xem thêm sản phẩm tẩy tế bào chết cho da

Làm sạch da bằng các sản phẩm an toàn, phù hợp với độ pH của da

– Sử dụng sản phẩm sữa rửa mặt có độ PH hợp lý
Tìm hiểu thêm rửa rửa mặt có độ pH phù hợp cho da
– Thuốc tránh thai cũng có thể là nguyên nhân khiến da bạn tệ hơn: Thuốc tránh thai sẽ khiến hoocmon trong cơ thể bạn thay đổi, tuyến bã nhờn phát triển mạnh mẽ và lượng dầu tiết da nhiều hơn. Đó là nguyên nhân khiến lỗ chân lông lớn hơn.
– Bổ sung lượng ẩm cần thiết cho da: L’asenta nhắc lại nhé, da bạn có thể dầu mà vẫn thiếu ẩm, và tình trạng này sẽ khiến da bạn tệ hơn, đó là một trong những nguyên nhân gây ra mụn và khiến lỗ chân lông to hơn. Vậy nên, hãy tìm hiểu những sản phẩm chứa phân tử ngậm nước Hyaluronic Acid, chúng lành tính và phù hợp cho mọi loại da.
Sản phẩm chứa phân tử ngậm nước Hyaluronic Acid thẩm thấu tốt

Lưu ý và thực hiện các nguyên tắc trên lỗ chân lông của bạn sẽ được thu nhỏ lại đáng kể đấy!

0/5 (0 Reviews)