Chọn kem chống nắng cho da dầu không khó như bạn tưởng

 Da dầu là một làn da rất “khó chiều”, để lựa chọn một loại kem chống nắng cho da dầu thật khó, đặc biệt là chọn được loại kem chống nắng nào tốt và phù hợp cho làn da này lại càng khó khăn hơn. Kem chống nắng vật lý hay kem chống nắng hóa học tốt hơn, tham khảo bài viết này để có câu trả lời, L’asenta xin đưa ra một số gợi ý cơ bản giúp bạn tìm được “người bạn đồng hành” bảo vệ làn da nhờn cho mùa hè này nhé.

1. Kem chống nắng hóa học hay vật lý?

Kem chống nắng vật lý hoạt động với nguyên lý tạo một lớp màng bảo vệ trên da nên nó sẽ để lại trên mặt bạn một lớp trắng xoá gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Kem chống nắng có thành phần chính là Zinc oxide và Titanium dioxide tuy nhiên để lâu trên da làm bóng nhờn và bí tắc lỗ chân lông rất dễ gây mụn. Vì thế, khi chọn kem chống nắng cho da dầu bạn nên chọn kem chống nắng hóa học dạng lỏng có kết cấu mỏng nhẹ không bết dính, thẩm thấu nhanh và không đổ dầu sau vài tiếng sử dụng.
Tham khảo kem chống nắng vật lý an toàn cho da

2. Kem chống nắng nào tốt cho da nhờn khi trang điểm

Khi trang điểm cần một lớp kem chống nắng kiềm dầu

Chỉ có các cô nàng da nhờn mới hiểu được nỗi khổ tâm này, việc trang điểm dày nhiều lớp bao gồm kem chống nắng, kem lót, kem nền, phấn phủ gần như là một cực hình vào mùa hè nắng nóng. Lớp phấn trang điểm sẽ nhanh chóng bị rửa trôi, bết dính dưới cái nóng ở nơi khí hậu nhiệt đới. Chưa kể đến làn da sẽ bị nổi mụn và kích ứng do lỗ chân lông bị bít kín và rất khó tẩy trang sạch. Vì vậy, chị em hãy chọn loại kem chống nắng nào có màu để thay thế kem nền, lớp trang điểm sẽ mỏng tang, trong suốt và thoáng da.

3. Chọn thành phần trong kem chống nắng cho da dầu

Vậy kem chống nắng như thế nào là sự lựa chọn thích hợp cho da nhờn? Các kem chống nắng có công thức gốc nước với thành phần giúp thấm hút như silica hay isododecane chính là sản phẩm dành cho bạn. Kem chống nắng nào tốt cho da nhờn sẽ đặc biệt ghi trên nhãn “No sebum” (không gây nhờn), “Oil free” (không chứa dầu), “Non-Comedogenic”(không gây bít lỗ chân lông). Bạn không nên chọn những loại kem chống nắng có thành phần chất làm mềm da như tinh dầu thực vật hay acid béo, loại kem này có thể làm da nhờn bị bí bách và đổ nhiều dầu hơn. Làn da bạn sẽ không trở nên bóng nhờn sau khi thoa kem.

4. Không chọn kem có chỉ số chống nắng quá cao

Dù phiền đến đâu cũng dùng kem chống nắng bạn nhé

Hầu như mọi người thường cho rằng  kem chống nắng có chỉ số càng cao thì dùng càng tốt, nhưng điều đó  không hẳn là đúng và đặc biệt với làn da dầu thì hoàn toàn không đúng. Chọn loại kem chống nắng có chỉ số SPF quá cao, chúng sẽ khiến lỗ chân lông bị bít và làm da bạn đổ dầu nhiều hơn nữa đấy. Nếu chọn chỉ số SPF nhỏ hơn 30 thì chúng chưa đủ để giúp làn da của bạn chống lại được ánh nắng gay gắt của mùa hè. Kem chống nắng cho da dầu thường sẽ có chỉ số SPF nằm trong khoảng từ 35 đến 55.
Nếu bạn đang thắc mắc về lựa chọn kem chống nắng phù hợp với làn da của mình, hãy để lại câu hỏi để được tư vấn

0/5 (0 Reviews)