Mỹ phẩm thiên nhiên và sự thật chưa được tiết lộ

Mỹ phẩm thiên nhiên ngày nay hầu hết phụ nữ đều muốn dùng trong khi sự thật về khái niệm này không phải ai cũng biết. Với cương vị là nhà sáng lập mỹ phẩm thiên nhiên L’asenta và là người trực tiếp deal với các nhà sản xuất nguyên liệu, đồng thời là người sáng tạo công thức, mẹ Hà Vy sẽ hướng dẫn các mẹ tìm hiểu về mỹ phẩm thiên nhiên nhé!

Mỹ phẩm thiên nhiên (Natural Cosmetics) : là mỹ phẩm được làm bằng các nguyên liệu từ thiên nhiên, không do con người tạo ra bằng phương pháp tổng hợp hóa chất.

Theo hiểu biết của mẹ Hà Vy thì hiện nay chưa có văn bản pháp luật nào quy định về việc ghi nhãn “mỹ phẩm thiên nhiên”  hay ” Natural Cosmetics” trên bao bì mỹ phẩm. Cho nên, bất cứ công ty sản xuất mỹ phẩm nào cũng có quyền ghi nhãn ” mỹ phẩm thiên nhiên” mà không phải chịu trách nhiệm về việc này. 

Có rất nhiều “mẹo” ghi nhãn để người tiêu dùng bị hiểu nhầm ví dụ như chữ “100% NATURAL” ghi thật to, trong khi chỉ có 1 thành phần tẩy tế bào chết là “tự nhiên”. Các mẹ khi đi mua mỹ phẩm hãy tỉnh táo nhé!

Có rất nhiều loại mỹ phẩm trên thị trường được dán nhãn “ Mỹ phẩm tự nhiên” trong khi thực tế chỉ chứa một lượng nhỏ thành phần có nguồn gốc thiên nhiên, còn lại có tới hàng tá thành phần hóa chất tổng hợp, hương liệu nhân tạo khác.

Mỹ phẩm thiên nhiên có tốt hơn hóa mỹ phẩm?

Nhiều năm gần đây, mỹ phẩm thiên nhiên đang được nhiều người ưa chuộng bởi được hiểu là chúng an toàn, không tác dụng phụ, không gây kích ứng cho da. Vì điều này mà hầu hết các mẹ tin rằng các thành phần từ thiên nhiên sẽ tốt hơn cho da.  Đây có phải là sự thật?

Thưở sơ khai chưa có hóa chất tổng hợp, con người phát hiện ra hóa chất bắt nguồn từ tự nhiên. Tất cả các hóa chất được tổng hợp ra đều dựa vào tự nhiên mà có. Ngay trong cơ thể con người chúng ta cũng đang chứa hàng trăm loại hóa chất khác nhau. Không có hóa chất có hại, chỉ có cách dùng không đúng mới có hại. Không có thành phần tự nhiên hoàn toàn tốt, chỉ có dùng đúng thì mới tốt, mới hiệu quả.

Cho dù là Fan cuồng của mỹ phẩm thiên nhiên nhưng mẹ Hà Vy phải chia sẻ một cách công tâm như vậy.

Phải công nhận một số thành phần mỹ phẩm thiên nhiên rất tốt cho da. Ví dụ như chiết xuất cam thảo có tác dụng phục hồi da hư tổn, làm giảm dị ứng, trị mụn và làm sáng da rất tốt ( L’asenta đang dùng thành phần này trong serum trị mụn Pore careserum phục hồi da nhiễm corticoid) hay Nano Hyaluronic Acid chống lão hóa rất hiệu quả.

Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn rất nhiều thành phần thiên nhiên có thể gây ra phản ứng dị ứng, kích ứng trong đó phải kể đến Glycolic Acid ( một dạng AHA) được chiết xuất từ mía đường. Nếu dùng đúng ở nồng độ thấp, thì sản phẩm chứa thành phần này có tác dụng sáng da, tẩy tế bào chết và giữ ẩm rất tốt nhưng nếu hàm lượng sử dụng quá cao sẽ gây châm chích, ngứa rát, thậm chí sưng vù mặt.

Hiện tượng này xảy ra tùy thuộc vào loại da, tình trạng da và cơ địa thích ứng của mỗi người. Có mẹ chỉ dùng sản phẩm chứa 2% Glycolic Acid mà đã bị kích ứng đỏ da, nóng rát, nhưng cũng có người dùng đến 10% vẫn thấy bình thường. Riêng mẹ Hà Vy test quá nhiều thành phần nên dùng 80% cũng chỉ thấy ngứa và nóng khoảng 15 phút là hết. ( Tuyệt đối không được bắt chước mẹ Hà Vy đâu nhé! Sử dụng Glycolic Acid 80% chính là 1 dạng Chemical Peel phải được sự giám sát của bác sỹ mới được thực hiện)

Không có thành phần nào hoàn toàn tốt, cũng không có thành phần nào hoàn toàn xấu, chỉ là do cách sử dụng và tùy thuộc vào khả năng thích ứng của mỗi người thôi các mẹ ạ! Chính vì vậy mà triết lý kinh doanh của mỹ phẩm thiên nhiên L’asenta chính là “ lắng nghe cơ thể”. Chỉ khi lắng nghe cơ thể, các mẹ mới hiểu sản phẩm nào tốt cho mình, dùng sản phẩm như thế nào là hiệu quả cho làn da của mình.

Khi nghiên cứu công thức thành phần cho các sản phẩm, L’asenta hầu như chỉ quan tâm chúng chúng hoàn toàn có lợi cho da hay không sau đó mới truy tìm những chiết xuất thực vật nào chứa thành phần đó. Ví dụ, khi nghiên cứu công thức cho Serum Vita C, L’asenta bắt đầu với tác động của Ascorbic Acid lên da có hiệu quả trị nám, trắng sáng, trị sẹo và trẻ hóa da ở nồng độ nào. Sau đó mới tìm đến nguyên liệu là chiết xuất Kakadu Plum của nhà sản xuất SounthernCross thuộc tập đoàn Lucas Meyer.

Các mẹ hãy nhớ giùm mẹ Hà Vy rằng, dù là mỹ phẩm thiên nhiên hay hóa mỹ phẩm phải được bảo quản cẩn thận. Chẳng có loại mỹ phẩm thiên nhiên nào tốt nếu như chúng nhanh chóng mốc meo, vi khuẩn bám đầy. Quan trọng là, khi mua mỹ phẩm hãy tin vào trực giác của bản thân, hãy trò chuyện nhiều với người bán hàng để xem họ có thực sự là người hiểu biết về chăm sóc da, về mỹ phẩm hay không các mẹ nhé!

Chúc các mẹ luôn xinh và tìm được loại mỹ phẩm thiên nhiên phù hợp với làn da của mình!

 

 

0/5 (0 Reviews)