Sử dụng kem chống nắng như thế nào là đúng?

Ngày hè đã đến chúng ta thường sử dụng kem chống nắng để bảo vệ da hàng ngày. Vậy với từng loại kem chống nắng hoặc tùy từng cách chăm sóc da sử dụng kem chống nắng như thế nào thì hiệu quả.

1. Kem chống nắng sử dụng khi ra ngoài nắng ?

Nếu đó là câu trả lời thì đúng thì bạn đã rất vô tâm với làn da của mình. Các chứng minh đã chỉ ra rằng những tia UV từ các ánh đèn trong nhà cũng tác động mạnh mẽ làm tổn thương da như các ánh đèn huỳnh quang, màn hình máy tính… Vì vậy nếu có thời gian hoặc không quá bận rộn hãy bôi kem chống nắng ngay khi ở trong nhà nhé.

2. Sử dụng kem chống nắng khi kết hợp với các mỹ phẩm khác

Việc sử dụng kem chống nắng kết hợp với các mỹ phẩm khác để được hiệu quả việc đầu tiên là phải đúng thứ tự.

 - Kem chống nắng vật lý (thường chứa Titanium dioxide (TiO2), Zinc oxide (ZnO)-): apply sau cùng các bước skincare, chỉ dưới lớp makeup

 - Kem chống nắng hoá học (thường chứa các chất như: Octylcrylene, Avobenzone, Oxybenzone, Homosalate, Mexoryl SX and XL...): đây là loại kem chống nắng chứa các thành phần có tác dụng hấp thụ các tia UV nên chúng thường được bôi ở lớp dưới cùng để các thành phần hoá học liên kết với các tế bào da thực hiện nhiệm vụ.

 Nhưng trong một số trường hợp ban ngày bạn có sử dụng có serum hay essence có kết cấu lỏng hơn thì vẫn nên dùng các sản phẩm có kết cấu lỏng trước rồi mới đến kem chống nắng hoá học

kem chống nắng

Sử dụng đúng thứ tự mỹ phẩm khi kết hợp sử dụng kem chống nắng

3. Bôi kem chống nắng đúng và đủ

-  Bôi đủ: Để đạt hiệu quả chống nắng tốt nhất đối với mặt bạn nên bôi kem chống nắng lượng bằng 1 đồng xu tương ứng với 3-5gr để đạt hiệu quả chống nắng tốt nhất. Nếu bạn không bôi đủ thì thà khỏi bôi vì lớp "áo" quá mỏng sẽ không thể bảo vệ che chắn được cho da. Và thay vì chống được vài giờ đồng hồ như ta đã tính chỉ số SPF thì nó chỉ chống được vài chục phút cho đến 1h.

- Bôi đúng: Theo như tìm hiểu và được biết rằng cách tốt nhất để kem chống nắng hoạt động tốt trên da là không nên chà xát nó, cách tốt nhất là nên vỗ nhẹ chúng. Điều này sẽ giúp cho giảm thiểu sự kích ứng và cũng đảm bảo rằng kem chống nắng được thoa đều trên da của bạn. Hãy cho kem vào lòng bàn tay, tán đều và vỗ lên mặt. Vừa vỗ vừa áp cho kem thấm đều lên da. Không nên xoa tròn như khi tẩy trang hay dùng kem dưỡng vì khi làm như vậy, một phần kem sẽ tan vào trong lớp dầu tự nhiên của da và bị lỏng ra, làm giảm tác dụng của kem chống nắng. Đồng thời cách bôi này giúp kem thấm nhanh hơn, khô thoáng và đều hơn. Nếu da bạn không hấp thu được một lượng nhiều thì bạn có thể chia kem thành 2 lần bôi, vỗ đều giữa 2 lần là được. 

4. Thời gian để kem chống nắng có tác dụng

Chắc hẳn rằng các bạn đã từng nghe đến khi sử dụng kem chống nắng phải đợi trong khoảng thời gian từ 20-30 phút mới được đi ra ngoài, vì chúng ta phải đợi kem chống nắng hoạt động. Điều này là chính xác và bắt buộc đối với kem chống nắng hoá học. Riêng đối với kem chống nắng vật lý thì chúng ta không cần phải đợi.

Vậy với những sản phẩm kem chống nắng có kết hợp giữa vật lý và hóa học thì bạn nên đợi từ 15 – 20 phút trước khi ra nắng.

  - Đối với kem chống nắng của L'asenta với thành phần chủ yếu là vật lý bạn cũng nên thoa kem trước 15 - 20 phút trước khi ra nắng.

5. Nên thoa lại kem chống nắng lại lúc nào là cần thiết 

Tùy vào từng môi trường bạn sẽ phải sử dụng kem chống nắng khác nhau.

 -  Thông thường khi tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời thường dặm lại kem chống nắng sau 2 - 3h.

 -  Còn đối với các bạn chỉ làm việc tại văn phòng ít tiếp xúc với ánh nắng thì việc sử dụng kem chống nắng thì có thể bảo vệ được da bạn cả ngày, không cần thiết phải sử dụng lại.

kem chong nang

Nên dặm lại kem chống nắng sau 2-3h

6. Một số lưu ý quan trọng khác

 - Phải sử dụng kem chống nắng mỗi ngày, ngay vào những ngày trời mưa hay thậm chí bạn ở trong nhà cả ngày vì tia UV vẫn xuyên qua mây và cửa sổ.

 - Da nhạy cảm nên sử dụng kem chống nắng có thành phần chủ yếu là vật lý.

 - Khi sử dụng các sản phẩm mang tính chất acid như Vitamin C, BHA, AHA… tuyệt đối không bao giờ được quên kem chống nắng, vì những sản phẩm đó sẽ khiến da bạn nhạy cảm hơn với ánh nắng mặt trời, dễ dàng khiến da bị tổn thương hơn.

 - Khi sử dụng kem chống nắng bắt buộc bạn phải tẩy trang, rửa mặt kỹ. Đây chính là nguyên nhân 1 phần gây nên mụn ẩn đối với các bạn khi sử dụng kem chống nắng bởi vì một số kem chống nắng có khả năng gây kích ứng và gây tắc lỗ chân lông dẫn đến tình trạng mụn cho da bạn. 

 - Nên sử dụng tẩy trang dạng dầu vì chủ yếu thành phần trong kem chống nắng tan trong dầu sẽ khiến da bạn được sạch sâu và hiệu quả hơn.

 - Và đừng quên thoa kem chống nắng lên phần cổ, vì đây là bộ phận lão hóa mà có dấu hiệu dễ nhận thấy nhất. 

Kem chống nắng sun uot face cream

  • Ngăn chặn và bảo vệ làn da khỏi các tác động có hại từ tia cực tím UV.
  • Bảo vệ da tránh bị khỏi các tình trạng: nhăn, lão hóa, mất nước và nám da.
  • Giúp cải thiện làn da bị nhạy cảm, hỗ trợ tối đa quá trình dưỡng trắng để đạt hiệu quả cao nhất.

290,000đ

0/5 (0 Reviews)