Không thể bỏ qua những điều này khi dùng dầu tẩy trang

Dầu tẩy trang là một trong những khái niệm quen thuộc với tín đồ làm đẹp xuất hiện trong những năm gần đây. Thế nhưng các bạn gái hiện đại có chắc chắn rằng mình đã hiểu rõ về loại mỹ phẩm tẩy trang này? Tẩy trang là một công đoạn cơ bản nhất của skincare, nhưng nếu bạn dùng dầu tẩy trang không đúng cách thì mọi công đoạn dưỡng da của bạn sau đó đều không thể đạt được hiệu quả cao. Hãy tham khảo bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu cụ thể hơn về dầu tẩy trang và những lưu ý khi sử dụng nhé!

1. Dầu tẩy trang là gì

Trong những năm gần đây khái niệm dầu tẩy trang không còn xa lạ với các tín đồ làm đẹp. Một liệu trình chăm sóc da hoàn hảo thì không thể thiếu bước dầu tẩy trang. Không chỉ có công dụng làm sạch các lớp trang điểm trên da mà các sản phẩm tẩy trang còn giúp rửa sạch chất nhờn do tuyến dầu trong da gây lên và làm sạch dầu dư thừa trên bề mặt da.

Dầu tẩy trang có dạng dầu, thường không có màu

Thông thường sau một ngày làm việc, dầu tẩy trang sẽ lấy đi những bụi bẩn cùng các lớp trang điểm trên bề mặt da, nhưng nếu bạn có một làn da dầu hoạt động mạnh thì có thể dùng dầu tẩy trang vào buổi sáng.

2. Dầu tẩy trang làm sạch như thế nào

Có thể bạn sẽ cho rằng chỉ cần rửa mặt thôi da mặt đã sạch rồi. Đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm bởi vì có một số chất dầu thừa mà sữa rửa mặt không thể làm sạch được. Lâu ngày lớp dầu thừa này sẽ ở lại trên bề mặt da và khiến lỗ chân lông bị bít tắc gây ra mụn.

Hãy tưởng tượng ra mặt bạn nhiều dầu như một chiếc chảo mỡ. Nếu chỉ dùng nước để rửa thì sẽ không bao giờ sạch, vì nước không bao giờ hòa tan được dầu. Chỉ có dầu mới hòa tan được dầu cho nên để làm sạch cần phải dùng dầu rửa bát có dạng dầu. Đây chính là cơ chế dầu hòa tan dầu.

Lúc này dầu sẽ cuốn trôi các dầu thừa bụi bẩn trên bề mặt da và làm sạch da tối đa.

Tham khảo thêm:

Không thể bỏ qua những điều này khi tẩy trang

Lý do tại sao bạn tẩy trang hàng ngày

3. Những lưu ý về cách sử dụng dầu tẩy trang

Công đoạn thứ nhất là mát xa nhẹ nhàng với dầu trực tiếp ứng dụng lên da khô. Công đoạn thứ hai là nhũ hóa với nước áp dụng đến da vừa được massage.

Ở công đoạn thứ nhất tuyệt đối phải thoa dầu trực tiếp lên da khô tức là khi đó da bạn để nguyên lớp make up lên mặt và thoa trực tiế[ dầu lên không được cho nước vào mặt ở công đoạn này. Nếu ở bước này da mặt bạn dính nước thì dầu sẽ không thể hòa tan bụi bẩn về nước đã bao phủ toàn bộ khuôn mặt và dầu thì không thể hòa tan với nước.

Trước khi thoa dầu tẩy trang, bạn tuyệt đối phải để da mặt khô

Tiếp đó ở công đoạn thứ hai sau khi mát xa với dầu lúc này bạn cho một ít nước vào lòng bàn tay rồi thấm nước lên mặt.  Đây chính là lúc nhũ hóa dầu. Dầu sẽ biến thành một chất nhũ tương tự có màu trắng sữa và có thể hòa tan trong nước, bạn rửa sạch lại với nước để cuốn đi các bụi bẩn lớp trang điểm trên da. Lưu ý chỉ dùng một lượng nước nhỏ không nên dùng quá nhiều nước nước trôi nhanh quá sẽ lý khiến dầu không kịp nhũ hóa quá trình làm sạch sẽ bị mắc cạn và hoàn toàn không có hiệu quả.

Đã có rất nhiều người quên mất hoặc không thực hiện đúng công đoạn nhũ hoá. Một phép thử để bạn có biết được mình nhũ hóa có sạch hay không. Nếu da căng mịn khô ráo và sạch sẽ thì bạn đã nhũ hóa đúng và chính xác. Còn da cảm thấy trên bóng và bụi bẩn vẫn còn sinh ra cảm giác không về được làm sạch thì bạn đã nghĩ hóa sai cách.

Sau khi hoàn tất công đoạn nhũ hóa và tẩy trang bạn nên rửa mặt lại bằng sữa rửa mặt. Do các bụi bẩn dầu thừa ở trên da đã được làm sạch, nên ở bước rửa mặt này bạn không cần rửa quá kỹ.
Tham khảo thêm sản phẩm tẩy trang từ thiên nhiên

Hãy thực hiện đúng các bước tẩy trang để có làn da đẹp mịn màng không bị mụn nhé!

0/5 (0 Reviews)