Điều gì xảy ra khi bạn không dùng kem chống nắng

 Nếu như không dùng kem chống nắng bạn sẽ không thấy hậu quả ngay đâu, mà những tác hại sau đó mới dần dần xuất hiện và làm bạn khó chịu. Những hậu quả này gây nguy hại cho bạn như thế nào? Làm thế nào để sử dụng kem chống nắng hiệu quả nhất? Chọn kem chống nắng thế nào là phù hợp nhất? Mọi thứ sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Ánh nắng mặt trời rất quan trọng đối với sự sống của chúng ta. Tuy nhiên, vào thời gian từ 10h đến 16h khi các tia cực tím có trong ánh nắng mặt trời hoạt động mạnh mẽ thì sẽ gây hại đến làn da, khiến da bị sạm đen, cháy nắng, nhanh lão hóa… và gây ra nám.

Da bị cháy nắng

Việc da bị cháy nắng do không dùng kem chống nắng cái này ai cũng biết nhưng chỉ đến khi thấy làn da của mình không còn đều màu nữa bạn mới có thể thấy mình cần phải chống nắng thế nào.
Hay đơn giản là bạn vừa mới tẩy da chết để có một làn da mịn màng trắng sang, nhưng lại quên không chống nắng mà lại đi giữa trưa nắng hè.

Bạn muốn da mình ít melanin hơn để có thể trắng sáng. Các sản phẩm chống nắng sẽ thay thế cho các melanin tự nhiên trên da của bạn, và làm tốt hơn melanin rất nhiều. Chống nắng sẽ giúp cho bạn không bị đen đi và trắng hơn rất nhiều.

Làn da sẽ sạm màu và không đều màu hơn, thường những mảng nám da, da bị cháy nắng sẽ khiến da mặt bạn không đều màu.

Không dùng kem chống nắng da bị lão hóa nhanh hơn bình thường

Bạn không thể nào chống lão hóa mà không chống nắng, bởi ánh nắng là thủ phạm đầu tiên của quá trình bị oxy hóa, nếu bạn chỉ chống lão hóa mà không chống nắng thì mọi nỗ lực đều là vô dụng. Khi da bị ảnh tác động của các tia UV độc hại, da sẽ mát nước dễ dàng hơn. Hãy tưởng tượng da mình như một cái cây con, bạn muốn nó khỏe và không bị khô cằn, nhưng lúc nào cũng không che chắn cho nó , mặc kệ nó ánh nắng mặt trời thì khả năng cây con bị héo úa đến khô cằn là rất cao.

Dùng kem chống nắng sẽ làm bạn tự tin khi hoạt động ngoài trời hơn

Da có nguy cơ bị mụn cao hơn

Chắc chắn rồi, làn da không được bảo vệ dưới ánh nắng mặt trời và khói bụi ô nhiễm sẽ khiến cho làn da của bạn bị bít tắc, lỗ chân lông càng hút các loại dầu và bụi dư thừa hơn. Như vậy, khả năng bị mụn sẽ cao hơn những người dùng kem chống nắng.

Điều này nghe có vẻ không liên quan lắm, vì bạn cho rằng làn da bị mụn là do không vệ sinh đúng cách hay một lý do nào đó chứ không phải do chống nắng gây da, hoặc có những người bị mụn và dùng kem chống nắng nhưng thực tế mụn vẫn tái phát và còn nặng hơn rất nhiều.

Không dùng kem chống nắng, bạn sẽ thấy mụn dễ có nguy cơ bị tái phát hơn, và những vấn đề sau mụn như sẹo, thâm, rỗ sẽ rất khó và mất thời gian để loại bỏ.

Tham khảo thêm bài viết: Đừng quên tẩy trang sau khi dùng kem chống nắng

 

Lỗ chân lông to

Một trong những nguyên nhân của lỗ chân lông to là do da tiếp xúc với mặt trời mà không có biện pháp bảo vệ da

Có thể ngay lúc ấy bạn sẽ thấy lỗ chân lông của mình hầu như không bị nở to ra  và thấy yên tâm về chuyện không dùng kem chống nắng. Nhưng đến khị bước qua giai đoạn tuổi 30 bạn sẽ thấy lỗ chân lông của mình to hơn trước mà không làm cách nào để chúng se khít lại. Bởi những ánh nắng đã làm giảm sự đàn hồi và nâng đỡ tầng hạ bì cho nên càng về già bạn sẽ thấy lỗ chân lông của mình to hơn, và rất khó để có thể thu nhỏ lại lỗ chân lông.

Việc dùng kem chống nắng hàng ngày rất quan trọng, dù phiền thế nào cũng cần phải dùng nhé, đã có rất nhiều người coi thường việc dùng kem chống nắng và đến khi qua giai đoạn 30 tuổi sẽ nhận thấy việc chống nắng cần thiết thế nào.
Hãy tham khảo thêm hướng dẫn chọn kem chống nắng cho da dầu

0/5 (0 Reviews)