Hướng dẫn chăm sóc da hỗn hợp ai cũng làm được

Phần lớn chị em châu Á sở hữu làn da hỗn hợp khó tính và đỏng đảnh. Loại da này dễ bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài nên bạn cần dành thời gian để chăm sóc chúng thật đúng cách.  Trong mùa đông, những vùng da khô lại đồng loạt biểu tình tróc vảy và nổi mẩn đỏ.  Vì vậy, bạn cần giữ độ ẩm, cân bằng pH cho da, hay bổ dung các axid cần thiết cho da là việc cần làm cho da lúc này. Hãy đọc bài viết và rút ra phương pháp chăm sóc hợp lý cho mình nhé!

Luôn giữ độ ẩm cân bằng

Độ ẩm cân bằng rất quan trọng trong việc chăm sóc da hỗn hợp cho vùng da nhờn và vùng da khô. Vì vậy, bạn nên tránh sử dụng các loại xà phòng, sữa rửa mặt có tính tẩy rửa mạnh cho da khô và tránh các loại sữa rửa mặt khiến cho bạn cảm thấy kin kít sau khi dùng, Hãy dùng sữa rửa mặt tác động nhẹ để rửa mặt cùng nước ấm. Bên cạnh đó sử dụng sản phẩm dưỡng ẩm cho vùng da khô còn lại.

Tẩy da chết hợp lý

Da hỗn hợp dễ bị ảnh hưởng từ tác động bên ngoài, cho nên khi tẩy da chết cho da hỗn hợp, bạn cần tránh dùng các loại mỹ phẩm quá mạnh và chà xát lên da quá tay. Bạn luôn cần phải tẩy da chết cho vùng da khô, nhưng không có nghĩa rằng bạn sẽ khử sạch da khô bằng các động tác “thô bạo”. Hãy sử dụng những hỗn hợp có tác động vừa phải và nhẹ nhàng tẩy da chết cẩn thận.
Tìm hiểu hướng dẫn tẩy da chết an toàn cho da

Tẩy da chết

Người có làn da hỗn hợp nên tẩy da chết 1-2 lần/tuần

 

Chăm sóc từng vùng da

Khi sở hữu làn da đặc biệt này bạn cần chấp nhận thực tế: bạn sẽ phải đầu tư các loại mỹ phẩm riêng biệt cho từng vùng da. Lời khuyên của các chuyên gia dành cho bạn: vùng da khô cần loại kem dưỡng tác dụng sâu. Những loại dưỡng nhẹ rất phù hợp để kiểm soát chất nhờn ở vùng chữ T. Nhưng điều có thể làm chung cho hai vùng da khác nhau là cấp nước.
Tham khảo thêm sản phẩm cấp nước cho da hỗn hợp

Dùng nước toner

Nước toner hay các loại mỹ phẩm làm se khít lỗ chân lông sẽ giúp cân bằng độ pH trong da. Lời khuyên của các chuyên gia là bạn nên sử dụng các loại nước hay sữa rửa mặt se khít để làm sạch lỗ chân lông trên da. Để tránh các tác động làm khô của nước toner trên vùng da khô, bạn có thể dùng các sản phẩm không chứa cồn. Như vậy, chúng vừa làm sạch vùng da nhờn, cân bằng hai loại da và dưỡng da khô hiệu quả.
Tham khảo các sản phẩm toner cân bằng da

Da hỗn hợp dùng toner

Toner là trợ thủ đắc lực của làn da hỗn hợp trong việc dưỡng ẩm và làm sạch

Bổ sung các loại axit cần thiết

Các loại hydro axit như AHAs và BHAs đều rất cần thiết cho loại da hỗn hợp khó tính. AHAs sẽ cho bạn thấy sức khỏe của làn da và tái tạo da mới. Trong khi đó, BHAs rất hữu hiệu để tẩy các tế bào da chết và khử đi các tế bào vi khuẩn gây mụn. Cả hai loại axit đều rất cần thiết trong các loại mỹ phẩm chăm sóc da của bạn.

Bảo vệ làn da

Dù sở hữu bất kì loại da nào, bảo vệ chúng cũng là điều bạn luôn cần phải ghi nhớ và thực hiện. Thoa kem chống nắng thường xuyên mỗi khi ra ngoài kể cả trong tiết trời mùa đông là điều tiên quyết. Loại kem này sẽ giúp bảo vệ da khỏi các tia có hại từ ánh nắng. Cùng với đó, bảo vệ da sẽ giúp da tránh khỏi nguy cơ bị lão hóa và nổi mụn.
Tìm hiểu thêm  kem chống nắng bảo vệ da

Mặt nạ chăm sóc

Chăm sóc da mặt bằng các loại mặt nạ dưỡng sẽ giúp cân bằng các vùng da, kiểm soát chất nhờn ở vùng da nhờn và cung cấp độ ẩm cho vùng da khô. Loại mặt nạ tốt nhất cho da hỗn hợp là mặt nạ bùn, giúp chăm sóc da một cách thuần khiết và không có quá nhiều tác động mạnh.
Tham khảo mặt nạ bùn khoáng thải độc kiềm dầu hiệu quả

Mỹ phẩm thiên nhiên

Những loại mỹ phẩm không chứa hương thơm, dầu hay các loại hóa chất tác động mạnh đều được khuyến khích để sử dụng cho da hỗn hợp. Bởi lẽ, chúng sẽ chăm sóc da tự nhiên và an toàn nhất. Bạn có thể tránh được các rủi ro do tác động quá mạnh của các loại hóa chất tới làn da hỗn hợp nhạy cảm.

Với những hướng dẫn trên hy vọng bạn sẽ tìm ra phương pháp chăm sóc da cho chính mình, hãy luôn lắng nghe cơ thể để điều chỉnh những tác động lên da, đừng quá máy móc trong việc sử dụng mỹ phẩm nhé!
Tìm hiểu 3 nguyên tắc chung khi sử dụng mỹ phẩm 

0/5 (0 Reviews)